ALL FINAL FANTASY

เกาะคอมรูน 2

ทำได้เมื่อ: ผ่านเกาะคอมรูน 1, ผ่านไป 2-3 รุ่น


เนื้อเรื่องเริ่มเมื่อเสนาบดีรายงานแผ่นดินไหวที่เกาะคอมรูน หลังจากนั้นเราจะต้องรีบไปทำเนื้อเรื่องนี้ ถ้าปล่อยให้มีการข้ามรุ่นเกิดขึ้นจะทำอีกไม่ได้

คุยกับชาวเมืองบนเกาะ จะเกิดแผ่นดินไหว

ไปคุยกับผู้ใหญ่บ้านในเซมิโอ เขาจะแนะให้ชาวมืองซึกิจิมะรีบอพยพ

กลับไปคุยกับผู้ใหญ่บ้านซึกิจิมะเพื่อสั่งให้ชาวเมืองอพยพตามคำแนะนำ ชาวเมืองทั้งหมดจะหายไปจากหมู่บ้าน

ไปคุยกับผู้ใหญ่บ้านเซมิโออีกหน ผู้ใหญ่บ้านขอร้องให้เราช่วยทำลายหินบนปากปล่องภูเขาไฟคอมรูน ถ้ารับปากจะได้ค้อนมาอันหนึ่ง

จากตรงนี้ตัวเลือกของเราจะมีผลถาวรต่อตัวเกม


ช่วยซาลามันเดอร์

ออกจากเซมิโอแล้วให้ตรงไปที่ภูเขาไฟคอมรูนทันที ภูเขาไฟไม่ได้ต่างอะไรกับรอบก่อน เมื่อขึ้นไปถึงยอด ต้องสู้กับบอส คือหินปากปล่องภูเขาไฟ

ศึกนี้คิดเสียว่าเป็นศึกวัดความอึด ถ้าทลายหินได้ก็ชนะ ฝ่ายเราจะเสีย 90 HP ทุกเทิร์น ตัวหินมี HP 5,000 และมีหมาไฟ Hellhound เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ

ศึกวัดความอดทน

ฝ่ายเราควรร่ายเวทไฟ Self Burning ไว้ทุกคนเพื่อป้องกันท่าไฟหมู่ของเฮลฮาว และท่าต่างๆ ที่ทำความเสียหายศัตรูทีเดียวทุกตัวจะมีประโยชน์มาก เช่นกระบวนท่าฆ่าทุกตัว Dimension Chop ของขวาน, ท่าฆ่าหมู่ของธนู Grim Reaper หรือถ้าสามารถฝึกเวทแสงหรือเวทหินจนได้ท่าเวทหมู่ก็ยิ่งดี

หลังจากปราบได้แล้ว ให้ไปที่ป้อมของพ่อมด เดินอ้อมรูปปั้น 2 ตัวใกล้ทางเข้าเพื่อไปสู่ส่วนชั้นในของป้อม (ถ้าเดินทะลุตรงกลางจะไปห้องทดลองซึ่งไม่มีใครอยู่)

เดินลึกเข้าไป จนถึงหอคอยที่ขึ้นเท่าไหร่ก็ไม่จบตามภาพ

ในห้องนี้ มีทางลับอยู่ เราต้องเดินเลี้ยวลงข้างล่าง จะทะลุไปหาบันไดจริงได้

ขึ้นไปข้างบนสุด เราจะต้องสู้กับพ่อมด

พ่อมด (Sorceror) HP 9,553 มีเวทหมู่แรงๆ หลายเวท เช่น Stone Shower และ Flame Wind นอกจากนั้นยังฟื้น HP 950 ทุกเทิร์น ฝ่ายเราควรใช้ Self Burning ทุกคนเพื่อป้องกัน flame Wind เป็นอย่างน้อย แล้วรีบใช้กระบวนท่าแรงๆ รีบปราบให้เร็วที่สุด

ปราบได้แล้ว กลับไปคุยกับผู้ใหญ่บ้านซาลามันเดอร์ จะสามารถรับเป็นพวกได้แล้ว


เลือกเวทมนต์ดำ

พอคุยกับผู้ใหญ่บ้านซาลามันเดอร์และได้รับค้อนแล้ว แทนที่จะไปภูเขาไฟทันที ให้ย้อนกลับไปหมู่บ้านซึกิจิมะแทน ภูเขาไฟจะระเบิดขึ้น เราจะได้เห็นเมืองซึกิจิมะถูกทำลายย่อยยับ และถ้าย้อนกลับไปเซมิโอก็จะโดนลาวากลืนไปแล้วเช่นกัน ถ้าออกไปบนแผนที่จะมีเกาะ Risen Isle เพิ่มขึ้นมา จะไปที่นั่นเลยก็ได้ หรือจะแวะไปป้อมพ่อมดก่อนก็ได้

ถ้าไปป้อมพ่อมด ให้เดินอ้อมรูปปั้น 2 ตัวใกล้ทางเข้าเพื่อไปสู่ส่วนชั้นในของป้อม (ถ้าเดินทะลุตรงกลางจะไปห้องทดลองซึ่งไม่มีใครอยู่) เดินลึกเข้าไป จนถึงหอคอยที่ขึ้นเท่าไหร่ก็ไม่จบตามภาพ

ในห้องนี้ มีทางลับอยู่ เราต้องเดินเลี้ยวลงข้างล่าง จะทะลุไปหาบันไดจริงได้

ขึ้นไปข้างบนสุด เขาจะดีอกดีใจที่ภูเขาไฟระเบิด แล้ววิ่งออกจากห้องไป

ออกจากป้อม ไปยังเกาะแห่งใหม่ที่โผล่ขึ้นมา ดันเจี้ยนแห่งนี้พยายามอย่าถนอมพลังไว้บ้างเพราะจะต้องสู้กับพ่อมดเมื่อไปถึงชั้นในสุด

เดินไปทางขวาของเกาะจะมีทางลงไปยังโบราณสถานใต้ดินได้ ในนี้ให้มองหารอยแตกบนพื้น พอเหยียบแล้วรูปปั้นจะเคลื่อนที่เปิดทางให้เรา

ไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็ต้องสู้กับพ่อมดจนได้

พ่อมด (Sorceror) HP 9,553 มีเวทหมู่แรงๆ หลายเวท เช่น Stone Shower และ Flame Wind นอกจากนั้นยังฟื้น HP 950 ทุกเทิร์น ฝ่ายเราควรใช้ Self Burning ทุกคนเพื่อป้องกัน flame Wind เป็นอย่างน้อย แล้วรีบใช้กระบวนท่าแรงๆ รีบปราบให้เร็วที่สุด

ถ้าแพ้ จะไม่ได้เวทมนต์ดำ ห้ามแพ้

เมื่อปราบได้แล้ว ก็จะจบเนื้อเรื่อง จักรพรรดิ์ปัจจุบันจะสละตำแหน่งฐานปล่อยให้ภูเขาไฟระเบิด

หลังจากเลือกจักรพรรดิ์ใหม่แล้วให้ย้อนกลับไปที่เกาะเดิมอีก เปิดหีบที่อยู่ในสุด จะได้รับหนังสือคาถาโบราณ นำกลับไปให้นักเวทในห้องเวทแสงที่สถาบันวิจัยของเรา แล้วเราจะสร้างสถาบันเวทดำขึ้นอีกหลัง ข้างๆ สถาบันเดิม


กลับไปหน้าบทสรุป